Có nên sử dụng tủ âm tường?

Trong những năm gân đây, dòng sản phẩm tủ âm tường đã nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng, đặc biệt là những gia chủ có không gian sống hạn chế. Với thiết kế đặc biệt, tủ lắp âm tường không gây mất diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng chứa đồ và yếu tố thẩm mỹ. Tuy vậy, khi tìm hiểu về loại tủ này rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không? Chúng ta hãy cùng giải đáp vấn đề này trong bài dưới đây.

Tủ âm tường có thiết kế như thế nào?

Tủ âm tường là loại tủ được lắp ẩn vào bên trong bức tường. Do đó, tủ tận dụng tối đa không gian và không gây mất diện tích của căn phòng. Hiện nay, dòng sản phẩm tủ lắp âm tường khá đa dạng về chất liệu mang đến cho người tiêu dùng Việt nhiều lựa chọn. Theo đó, bạn có thể chọn tủ làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm kính hay nhựa. Trong các chất liệu này thì gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được nhiều người sử dụng nhất. 

 Tủ âm tường là loại tủ được lắp ẩn vào bên trong bức tường
Tủ âm tường là loại tủ được lắp ẩn vào bên trong bức tường

Ưu điểm tủ âm tường

Các chuyên gia về thiết kế và thi công nhà ở đánh giá tủ lắp âm tường hiện đang là xu hướng nội thất. Bởi sản phẩm sở hữu những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Không gây mất diện tích khi bày trí nên giúp tiết kiệm tối không gian sống.
  • Tận dụng triệt để các khoảng trống của bức tường cũng như khắc phục các khuyết điểm như: Thiết kế không được vuông vắn, tường nhà không liền mạch,… 
  • Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng: Sự vuông vắn, liền mạch. 
  • Mang lại không gian chứa đồ dùng, vật dụng lý tưởng, giúp căn phòng gọn gàng, ngăn lắp.
Tủ lắp âm tường không gây mất diện tích và là nơi chứa đồ lý tưởng
Tủ lắp âm tường không gây mất diện tích và là nơi chứa đồ lý tưởng

Nhược điểm tủ âm tường

Tủ lắp âm tường là thiết kế cố định. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nếu gia chủ muốn thay đổi thiết kế để tạo sự mới lạ thì không thể làm được. Bên cạnh đó, theo chia sẻ của các bác thợ lành nghề: Quá trình thi công sản phẩm khá phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm. Để đảm bảo sự vừa vặn và vuông vắn của tủ với bức tường, thợ thi công thường lắp tủ nhỏ hơn phần khung. Sau đó, họ sẽ tiến hành đẩy vào trong khoảng trống của bức tường rồi mới nẹp đệm cho đẹp và chắc chắn.

Thi công, lắp đặt tủ lắp âm tường khá phức tạp
Thi công, lắp đặt tủ lắp âm tường khá phức tạp

Có nên sử dụng tủ âm tường?

Chúng ta có thể thấy tủ âm tường là lựa chọn tuyệt vời dành cho những căn hộ hay nhà phố nhỏ hẹp. Nhờ thiết kế này gia chủ có thể tận dụng tối đa các khoảng trống của tường để lắp đặt tủ chứa đồ và giúp căn phòng đẹp hơn, gọn gàng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, gia chủ không nên tự thi công mà hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thợ lành nghề. 

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công lắp đặt tủ âm tường thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công và cung cấp sản phẩm nội thất, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

error: Content is protected !!